MỤC TIÊU CỦA CHÚNG TÔI LÀ CUNG CẤP ĐẾN TAY NGƯỜI TIÊU DÙNG
                                                NHỮNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG VỚI GIÁ RẺ NHẤT

Ngày 27 / 11 / 2021 6:29
Giá từ : Đến :
Thăm dò ý kiến
Đánh giá của bạn về chất lượng phục vụ của cửa hàng Hiếu Thảo?
     Rất tốt
     Tốt vừa
     Bình thường
     Tệ hại
     Quá tệ
Quảng cáo

Thời của viết máy mài ngòi

Mấy năm gần đây, cứ vào đầu năm học hầu như trong danh sách dặn dò về đồ dùng học tập của học sinh tiểu học nào cũng không thể thiếu một cây viết máy luyện chữ nét thanh, nét đậm.

 

Tại nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ, bà Kim Hoàng, phường Đa Kao, quận 1 kể: “Năm ngoái, mua cho thằng nhỏ cây viết T.L, vì có rất nhiều loại, nét hoa, nét thường... Được vài tuần, ngòi viết cứ dây mực, bơm hư, lại đổi sang hai ba loại khác”. Bà Phan Thu Vân, con đang lớp 2 trường Nguyễn Văn Trỗi, quận 4 cho biết, vừa mua cây viết V.H, loại viết luyện chữ đẹp nhưng hôm đầu tiên đi học, tay chân, áo trắng của con trai bà đầy mực – hoá ra cái bơm mực bị lỏng. Theo các bà mẹ, trung bình một năm học, mỗi bé xài ba bốn cây viết là thường.

Qua khảo sát tại các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm, ở TP.HCM hiện có không dưới hai chục hiệu viết máy, từ cao cấp nổi tiếng giá vài trăm đến cả chục triệu đồng, cho tới các loại trong nước từ 10.000 – 60.000đ/cây. Phổ biến nhất, viết máy có ngòi viết mài sẵn có thể dùng cho học sinh tiểu học là các loại mà các doanh nghiệp đang sản xuất. Gần đây, có thông tin, thị trường đã xuất hiện nhiều viết máy giả, nhái có nguồn gốc Trung Quốc được các cơ sở kinh doanh nhập về với số lượng lớn, bóc bỏ vỏ hộp rồi gắn tem “made in Vietnam” để tiêu thụ. Những cây viết này rất giống với viết sản xuất trong nước từ kiểu dáng, màu sắc, kích thước, chỉ khác một vài chi tiết nhỏ rất khó phát hiện, đặc biệt là bơm hay bị rò mực.

Ông Thành, người làm nghề bán và sửa viết máy lâu năm ở đường Lê Lợi cho biết, thông thường cây viết máy có phần đầu ngòi tròn còn gọi là hạt gạo có tác dụng viết trơn, xoay được nhiều chiều nhưng không viết được nét thanh nét đậm. Nếu muốn, người ta phải mài bằng tay cho phần hạt gạo mỏng và dẹt, để chữ viết có nét thanh, đậm giống như ngòi viết rong ngày trước. Nay, khi phong trào luyện viết chữ đẹp phổ biến cùng sự xuất hiện rầm rộ của các lò luyện chữ, nhiều hãng sản xuất luôn có các loại viết với ngòi mài sẵn bằng máy.

Ông Công Tâm – phụ huynh có con học trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3 chia sẻ: “Bây giờ, hiếm có học trò nào sở hữu cây viết máy truyền qua ba thế hệ như tôi ngày trước. Giờ lên cấp hai chúng chuyển hết sang bút bi…”

Bài, ảnh: Diệu Thuỳ, Sài gòn tiếp thị


Các tin khác
Giỏ hàng
Tổng số: 0 sản phẩm

Tổng tiền: 0 VND


Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm bán chạy
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:3400708
Đang trực tuyến:7